Chelsea vs Liverpool, Conte vs Klopp cuộc đụng độ của những HLV “Điên”

 Jose Mourinho và Pep Guardiola là cặp HLV được nhiều người chờ đợi nhưng cuộc đối đầu gần đây đem đến  một chút nào đó thất vọng, với những người ưa thích tính giải trí thì cuộc chạm trán giữa Antonio Conte – Juergen Klopp cũng sẽ mang đến nhiều thứ để chờ đợi. Cả hai HLV giống như những con hổ điên hung dữ hoang dã trên đường pitch.

conte vs klopp
Cả hai HLV giống như những con hổ điên hung dữ hoang dã trên đường pitch

Người bạn thân của Juergen Klopp là Guido Schafer mô tả Ông là một người sùng đạo. Trước mỗi trận đấu, HLV người Đức thường cầu nguyện và muốn ở lại một mình trong phòng thay đồ. Thế nhưng khi bước ra khỏi đường hầm, Klopp giống như nhân vật Bruce Banner dưới ánh mặt trời biến thành gã khổng lồ xanh hung dữ Hulk.

Đó là một con người khác, cuồng nộ, điên rồ và hoàn toàn cuốn theo dòng cảm xúc. Chiếc ghế ngồi dành cho HLV, cho đến nay, vẫn chưa một lần được làm quen với Klopp. Ông thích tận hưởng trận đấu bằng cách chạy, nhảy và gào thét. Các trạng thái của HLV người Đức là cái gì đó không thể nắm bắt. Đôi khi trông ông khá dữ tợn, nhưng đôi khi cũng rất đáng yêu. Klopp thổi hồn vào trận đấu, biến nó thành một lễ hội đầy màu sắc mà ông là nhân vật chính.

Ấy vậy mà Klopp vẫn nói rằng, cái sự điên của ông chẳng là gì so với Antonio Conte. Trong cuộc phỏng vấn với ESPN vào cuối tháng 7 vừa qua, Klopp nói: “Theo dõi Conte ở EURO 2016 tôi nhận thấy, anh ta luôn quá xúc động. Tôi có giống vậy không? Không, chắc chắn tôi điềm tĩnh hơn”.

Quả thực, chiến lược gia người Italia cũng không bao giờ gắn mình với chiếc ghế. Đơn giản vì ông không có thời gian để ngồi lại. Thay vào đó, ông cày nát khu kỹ thuật bởi những bước chân luôn hoạt động với cường độ mạnh, cùng cái miệng không lúc nào ngừng la hét. Klopp có thể cũng không sai khi nói cảm xúc của Conte mãnh liệt hơn ông, ít nhất ở khoản ăn mừng bàn thắng. Ngay ở trận đầu tiên tại Premier League, HLV 47 tuổi của Chelsea đã có khoảnh khắc bùng nổ sau bàn thắng của Diego Costa, mà sau đó tạo nên cơn sốt trên Twitter. Hầu hết đều nhất trí: Conte điên nhất Premier League, còn Klopp điên nhì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *